Văn Lâm: Tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Đăng ngày 01 - 10 - 2021
100%

Ngày 01/10/2021 huyện Văn Lâm tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Với chủ đề “chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid 19”.

Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, được UBND huyện Văn Lâm tổ chức phát động từ ngày 01/10 đến ngày 07/10, với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân về ý nghĩa, vai trò của học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm đã hướng dẫn các Trung tâm học tập cộng đồng, các xã thị trấn trong huyện thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 .

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hào - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đối với  Trung tâm học tập cộng đồng đó là: Triển khai các giải pháp phù hợp trong tổ chức các hoạt động của Trung tâm để chủ động thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19; Đẩy mạnh công tác xoá mù chữ với kết quả bền vững và đảm bảo chất lượng; Nâng cao công tác quản lý, chất lượng đội ngũ; Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo; Đẩy mạnh công tác truyền thông và công tác báo cáo, thi đua khen thưởng....

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Văn Lâm tặng 5 em  học sinh nghèo vượt khó mỗi em 01 chiếc xe đạp để đồng hành cùng các em đến trường; Hội Khuyến học huyện và Quỹ Vì người nghèo huyện tặng quà cho 109 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi  phần quà trị giá 300 nghìn đồng.  Cũng trong buổi lễ, Câu lạc bộ Thiện Tâm đã tặng 50 chiếc xe đạp cho Hội Khuyến học huyện Văn Lâm để trao cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.

Tin mới nhất

Vị trí, chức năng của phòng Giáo dục và đào tạo(21/03/2012 10:55 SA)

°
1158 người đang online