Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc Phòng An ninh cho cán bộ đối tượng 4 năm 2021

Đăng ngày 28 - 09 - 2021

Ngày 27/9/2021, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Văn Lâm tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2021. Về Dự có đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ; thành viên Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện; các học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn; giáo viên các nhà trường trên địa bàn huyện Văn Lâm.

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc Phòng - An ninh  đối tượng 4 năm 2021 có 82 học viên, được chia thành 2 lớp (mỗi lớp học có 41 học viên) để đảm bảo việc ngồi học giãn cách trong phòng chống dịch covid 19.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2021 đạt hiệu quả, đề nghị Ban tổ chức lớp học cần nắm tình hình quân số tham gia lớp học; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19. Đối với các đồng chí giảng viên cần nghiên cứu truyền đạt bài giảng cho các học viên đạt kết quả; học viên cần phải chấp hành tốt các quy định của lớp học, đảm bảo các nội dung của các chuyên đề; trong quá trình học tập cần tích cực lắng nghe và tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất để viết bài thu hoạch đạt kết quả cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh tại cơ quan, đơn vị.

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 27/9/2021 đến ngày 30/9/2021, các học viên được truyền đạt 07 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về Quốc phòng - An ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng, An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Một số nội dung cơ bản của các luật và pháp luật. Sau khi học tập các chuyên đề, học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2021.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức Quốc phòng và An ninh cho các đồng chí là đại biểu HĐND và giáo viên các nhà trường trên địa bàn huyện về đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ Quốc phòng và An ninh trong tình hình mới, qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh Nhân dân ngày càng vững mạnh.