Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ mười ba khoá XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 01 - 10 - 2021

Sáng 01/10, Huyện uỷ Văn Lâm tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ mười ba khoá XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Bật Khánh - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Hội nghị đã nghe báo cáo về Chương trình đào tạo, bồi dưỡng gắn với luân chuyển cán bộ diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý, giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; Báo cáo đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ quý 3 năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021…

Theo đó, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ nói chung, cán bộ diện Ban thường vụ quản lý được cấp uỷ các cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đặc biệt quan tâm; cán bộ được cử đi đào tạo, bồi dưỡng đúng quy hoạch, đảm bảo tiêu chuẩn. Trong quý 3 năm 2021 đã có 117 đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện đi dự 22 lượt sinh hoạt chi bộ, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân về các vấn đề ở cơ sở như: công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác quản lý đất đai, tình trạng ô nhiễm môi trường và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông… trên địa bàn.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong huyện, đến nay công tác phòng, chống dịch được thực hiện tốt, kinh tế - xã hội đạt được kết quả khá tích cực trên các lĩnh vực. Thu ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm ước đạt trên 1.957 tỷ đồng, đạt 96,44% kế hoạch; tổng chi ngân sách gần 450 tỷ đồng, đạt 74,15% kế hoạch. Toàn huyện có 32/34 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 94%. Công tác khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; chi trả hỗ trợ cho 238 lượt lao động của 19 doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng luật. Công tác Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Hội nghị cũng được thông qua Chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để đến năm 2025 có 80% số xã đạt NTM nâng cao, trên 30% số thôn và trên 40% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; Thông qua Quy hoạch sử dụng đất huyện Văn Lâm, giai đoạn 2021 - 2030 và một số nội dung khác.

Đồng chí Nguyễn Bật Khánh - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nội dung tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của các cấp, trọng tâm là các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; Tập trung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; Tăng cường quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch để khai thác sử dụng bền vững cho phát triển; Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc quán triệt, triển khai và cụ thể hóa tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”  gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hoàn thoành mục tiêu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa 12 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.