Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong xã Đình Dù lần thứ 4 nhiệm kỳ 2021 -2026

Đăng ngày 29 - 09 - 2021

Ngày 29/9/2021 Hội cựu thanh niên xung phong xã Đình Dù tổ chức Đại hội lần thứ 4 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tôn Kim Thuý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí huyện ủy viên phụ trách xã; đồng chí Đỗ Bá Tước - Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể xã và 56 hội viên Hội cựu TNXP xã Đình Dù.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu TNXP xã Đình Dù đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác, điển hình như: phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chính quyền giải quyết nhiều chế độ chính sách cho hội viên, cấp kỷ niệm chương cho 56 đồng chí, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 38 đồng chí ; giúp đỡ cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Nghĩa tình đồng đội” ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả tích cực. Hội đã tổ chức thăm hỏi động viên nhiều đồng chí bị ốm đau, phúng viếng 6 hội viên qua đời. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã tặng quà mừng thọ hàng chục lượt các cụ tuổi tròn trong ngày tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc… Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP xã Đình Dù và các chi hội đã vận động hội viên cùng Nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng Cựu TNXP, trong nhiệm kỳ mới 2021 - 2026, Hội cựu TNXP xã Đình Dù sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cán bộ, hội viên Cựu TNXP nêu gương sáng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng, An ninh. Trong đó, phấn đấu hàng năm có từ 95% -  100 % các gia đình Cựu TNXP đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và đạt danh hiệu “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền, con cháu Cựu TNXP không vi phạm pháp luật, tai tệ nạn xã hội, cờ bạc, nghiện hút, không uống rượu bia khi tham gia giao thông”; vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội đạt bình quân 700.000đ/ hội viên/năm; tiếp tục làm nhân chứng lịch sử giúp Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cấp Hội thực hiện các chính sách đối với Hội Cựu TNXP…

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP cấp trên trong thời gian tới.