Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023
Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Gương: Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động

Đăng ngày 28 - 10 - 2021
100%

Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất Khẩu Trung Sơn Hưng Yên đóng trên địa bàn Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm từ tháng 09/2008. Với quy mô hoạt động đạt tiêu chuẩn quốc tế, do vậy công ty đã đầu tư các trang thiết bị, máy móc công nghệ cao, hiện đại .Công ty hiện có 6 phòng ban, 02 phân xưởng sản xuất với hệ thống nhà xưởng đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho CB CNV

 

Tổng số đoàn viên công đoàn của công ty có: 649/1106/ số công nhân lao động. Trong nhiều năm qua Công ty luôn có ổn định sản xuất và chăm lo tốt cho người lao động cũng là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Văn Lâm được đi dự Hôi nghị biểu dương Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động” tỉnh Hưng Yên lần thứ III, năm 2021.

Mặc dù từ năm 2020 đến tháng 07/2021 tình hình diễn biến dịch bệnh Covid -19 rất phức tạp, công ty gặp nhiều khó khăn, chi phí rất lớn nhưng Công ty cũng đã đầu tư các trang bị thiết yếu nhằm đảm bảo môi trường lao động an toàn cho người lao động. Bên cạnh đó Ban lãnh đạo công ty cũng đã có nhiều quy định, chính sách động viên, tuyên truyền CBCNV cùng chung sức đồng lòng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối ổn định đảm bảo cuộc sống cho cán bộ công nhân viên.

Xác định việc chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động là yếu tố quan trọng để động viên người lao động gắn bó với công ty động yên tâm hơn lao động sản xuất, do vậy Công ty đã triển khai làm tốt các hoạt động chăm lo cho người lao động như: Khám sức, đào tạo nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động định kỳ hàng năm cho 100% cán bộ công nhân viên.

Thực hiện tốt công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ công nhân viên; Thăm hỏi , động viên đoàn viên lúc ốm đau, và khi có việc hiếu, hỷ; Tặng quà ngày Quốc tế lao động, Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán. Phối hợp BGĐ Công ty tổ chức các chuyến đi tham quan du lịch cho CNVLCĐ vào dịp đầu năm, tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa toàn thể CNVCLĐ trong công ty, qua đó tăng thêm tình đoàn kết trong CNVCLĐ. Hàng năm công ty bố trí xe đưa, đón CNLĐ về quê ăn tết với tổng số tiền: trên 550 triệu đồng.

Cùng với việc chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động, Công ty còn phát động trong công đoàn tích cực tham gia xây dựng các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cắm hoa... được đông đảo đoàn viên tham gia, phát triển phong trào xây dựng cơ quan văn hóa. Thường xuyên tổ chức các hoạt động Văn nghệ, TDTT cho CNVLCĐ trong công ty vào các ngày lễ lớn trong năm. Tham gia nhiều hoạt động do LĐLĐ huyện Văn Lâm tổ chức.

Tuyên truyền vận động ĐVCĐ, CNVCLĐ có ý thức bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản, không tham gia các tệ nạn xã hội, tích cực phát hiện đấu tranh, tố giác, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật: tuyên truyền tới người lao động các tấm gương sáng trong lao động giỏi, tích cực đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật. Không để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản.

Phát động Đoàn viên Công đoàn, CNLĐ trong công ty thi đua lao động sản xuất, cùng Công ty vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, do đó việc SXKD của Công ty ngày một phát triển, mức lương bình quân ngày được nâng lên, hiện tại lương bình quân của CNLĐ trong công ty là 8.000.000 đ, xuất ăn trưa của công nhân đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, các chế độ chính sách thực hiện tốt.

          Ban chấp hành công đoàn thường xuyên phát động phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo tới toàn thể Đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong công ty. Trong giai đoạn 2020 - 2021 có khoảng trên 600 sáng kiến cải tiến của các đoàn viên trong công ty về kỹ thuật, tiêu biểu như: Các cải tiến về thay đổi kích thước bao bì, thay đổi các thao tác trong sản xuất… giúp giảm chi phí, tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

     Đặc biệt Công ty còn tích cực tham gia các phong trào của huyện, của tỉnh như: Ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện; tham gia xây dựng nông thôn mới.v.v…

Với những kết quả đó, năm 2020 Công ty đã được Bảo hiểm xã hội trao tặng bằng khen: “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT” . Được xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh và Đạt danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa".

Tin mới nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm Trần Chu Đức thăm, động viên một số công ty sau kỳ nghỉ Tết...(27/01/2023 7:56 SA)

Văn Lâm gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam...(07/10/2022 3:03 CH)

Đồng chí Trần Chu Đức - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà tết tại xã Tân Quang và Công...(24/01/2022 4:25 CH)

Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (VAP) trao tặng 35 bộ máy tính để bàn cho...(30/10/2021 9:55 SA)

Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát : “Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động”(18/10/2021 4:19 CH)

LĐLĐ huyện Văn Lâm đồng hành cùng doanh nghiệp(13/10/2021 4:21 CH)

°
95 người đang online