Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát : “Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động”

Đăng ngày 18 - 10 - 2021
100%

Trong những năm qua, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, đóng trên địa bàn Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua của huyện nhà. Là một trong những đơn vị được đi dự Hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động lần thứ III năm 2021 tại tỉnh Hưng Yên nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2021 vừa qua.

Được thành lập và đi vào hoạt động ngày 20/08/1996, đến nay Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát có trên 1 nghìn đoàn viên - công nhân lao động.

          Với mục tiêu kinh doanh ngày càng phát triển, Công ty luôn chấp hành tốt  các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước như:

          Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đối với cơ quan nhà nước, trích nộp kinh phí Công đoàn theo quy định của pháp luật. Hàng năm công ty lập Kế hoạch và dành kinh phí cho việc cấp phát trang thiết bị bảo hộ lao động cho 100% người lao động.

           Đầu tư mua sắm thiết bị nhằm cải thiện điều kiện lao động và tiến hành quan trắc môi trường định kỳ. Cùng với đó, Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như:

          Đóng BHXH, BHTN, BHYT cho 100% CBCNV, hàng tháng trích chuyển tiền lên cơ quan BHXH huyện đầy đủ, đúng hạn, không có nợ đọng.

Đảm bảo việc làm liên tục và thu nhập ổn định cho 100% người lao động.

 Hàng năm tổ chức đào tạo công tác AT-VSLĐ, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBCNV . Dành nguồn kinh phí đáng kể phối hợp cùng Công đoàn tổ chức du lịch, nghỉ mát, tham quan thực tế cho CBCNV. Tổ chức giải bóng đá thường niên từ năm 2013 đến nay với tổng chi phí cho toàn giải 100 triệu đồng/năm. Tổ chức thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên ở xa về quê ăn tết, chi phí 50 triệu đồng /năm.

Ban giám đốc Công ty đã chỉ đạo Công đoàn đẩy mạnh việc tuyên truyền, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho các cán bộ, công nhân viên tham gia các phong trào tình nguyện phòng chống dịch Covid-19.  Phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch của huyện Văn Lâm được số tiền khoảng trên 100 triệu đồng. Kêu gọi đoàn viên ủng hộ các quỹ do công đoàn cấp trên phát động.  Đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái, hỗ trợ gia đình có người lao động bị tai nạn, ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ chi trả lương cho các đoàn viên phải nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 Phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường trong nhà máy, tất cả CBCNV thực hiện văn minh trong giao tiếp, văn minh trong trang phục, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, làm việc đúng thời gian quy định; phong trào nâng cao năng suất chất lượng, tiết giảm chi phí, tiêu hao. Có khen thưởng kịp thời cho các bộ phận và các cá nhân có thành tích trong sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, qua đó tạo thêm động lực để cán bộ, công nhân viên tích cực tham gia hưởng ứng phong trào 75 nghìn sáng kiến do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

 Từ năm 2020 đến nay, Công ty có 25 sáng kiến cải tiến tiết kiệm, trong đó có sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng/năm. Các sáng kiến đã được hội đồng sáng kiến của công ty nghiệm thu, công nhận và được Ban giám đốc Công ty khen thưởng với tổng số tiền lên đến 250 triệu đồng.

            Cùng với việc chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, Công ty TNHH Ống thép Hoà phát còn tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Lâm và tỉnh Hưng Yên như: Tham gia ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện; tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hàng trăm triệu đồng  vv..

          Với những kết quả tích cực đó, nhiều năm Công ty TNHH Ống thép Hoà Phát Đạt danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa". Công đoàn của Công ty được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một số đoàn viên được LĐLĐ huyện, LĐLĐ tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

 

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Chu Đức - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà tết tại xã Tân Quang và Công...(24/01/2022 4:25 CH)

Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam (VAP) trao tặng 35 bộ máy tính để bàn cho...(30/10/2021 9:55 SA)

Gương: Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động(28/10/2021 9:23 SA)

LĐLĐ huyện Văn Lâm đồng hành cùng doanh nghiệp(13/10/2021 4:21 CH)

2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Lâm được vay vốn trả lương ngừng việc(18/08/2021 2:27 CH)

Tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng thu...(23/10/2019 8:18 SA)

°
850 người đang online