Văn Lâm tổ chức hội thi báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Đăng ngày 30 - 09 - 2021

Sáng 30/9/2021 tại hội trường Nhà văn hoá huyện, Huyện ủy Văn Lâm tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Về dự có đồng chí Lê Xuân Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tôn Kim Thuý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, BCH đảng bộ huyện; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Tôn Kim Thuý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Văn Lâm năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để các cấp ủy Đảng, đội ngũ báo cáo viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng công tác tuyên truyền miệng, nhất là tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống; đồng thời đánh giá đúng thực trạng tình hình triển khai thực hiện Đề án số 01 - ĐA/TU ngày 25/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Hội thi với sự tham gia của 27 thí sinh, hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Qua vòng thi sơ khảo tổ chức vào ngày 28/9, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 thí sinh tiêu biểu để đến với hội thi ngày 30/9. Các thí sinh lựa chọn nội dung thi theo thể loại: Truyền đạt Nghị quyết, thông tin thời sự, các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; Báo cáo chuyên đề gắn với lĩnh vực công tác tại cơ quan, đơn vị. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Soạn đề cương thuyết trình; Thuyết trình theo nội dung đã đăng ký, thời gian của mỗi thí sinh không quá 25 phút và Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo không quá 5 phút.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo  về nội dung đề cương và hình thức trình bầy. Đa số thí sinh thi thuyết trình đã nêu được nội dung chủ đề, bám sát bố cục đề cương và có liên hệ thực tế; phong cách trình bày tự tin, mạch lạc, truyền cảm, chuyển tải được nội dung, có sức hấp dẫn người nghe. Hầu hết thí sinh đã trả lời hay, đầy đủ các câu hỏi do Ban Giám khảo đề ra.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho: thí sinh đoạt giải Nhất - Nguyễn Thị Thuỳ Dung đến từ Đảng bộ Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh; 02 thí sinh đoạt giải Nhì, 03 thí sinh đoạt giải Ba và 04 thí sinh đoạt giải Khuyến khích đến từ các cơ quan, đơn vị, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.