Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về cải cách hành chính trên địa bàn huyện Văn Lâm

Đăng ngày 04 - 12 - 2020

Ngày 04.12.2020, tại hội trường HĐND-UBND huyện, Trường Đại học kiểm sát Hà Nội phối hợp với UBND huyện Văn Lâm tổ chức buổi Tọa đàm về cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Về dự có đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Hồng Vân,Phó Hiệu trưởng trường Đại học kiểm sát Hà Nội.Tại buổi tọa đàm các đại biểu và 70 học viên lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên  khóa  5  của trường Đại  học  Kiểm  sát  Hà  Nội cùng xem hai video  phóng  sự gồm: cải cách hành chính huyện Văn Lâm và Văn Lâm bứt phá sau 20 năm tái lập huyện. Bên cạnh đó, các đại biểu của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đặt ra nhiều câu hỏi đểtrao đổi, thảo luận như: việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Văn Lâm và các xã, thị trấn?; trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ,  công  chức  huyện  và  xã  hiện  nay  và việc  thực  hiện  tinh  giảm  biên  chế tại địa phương?; việc hiện đại hóa nền hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại huyện và các xã, thị trấn?; những khó khăn, vướng  mắc  trong  công  tác  cải  cách  hành  chính và hướng  tháo  gỡ?... Đại diện một số phòng, ngành của huyện đã trả lời, chia sẻ về những kết quả và kinh nghiệm trong quá trình thực hiện cải cách hành chính. Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin thêm một số kết quả của huyện Văn Lâm đã đạt được trong những năm qua và chia sẻ về công tác quản lý hành chính của huyện Văn Lâm...

Thay  mặt đoàn đại  biểu, Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Hồng  Vân,  Phó  Hiệu trưởng trường Đại  học  kiểm  sát  Hà  Nội bày  tỏ sự vui  mừng  và cảm ơn UBND huyện Văn Lâm đã trao đổi,  chia  sẻ những  kinh  nghiệm quý giá cho đoàn trong lĩnh vực  cải  cách  hành  chính  và  mong  muốn  UBND  tiếp  tục  chia  sẻ những  kinh nghiệm về cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai dịch vụ hành chính công và quản lý hành chính của huyện cho đoàn trong thời gian tới. Sau buổi tọa đàm các đại biểu, học viên của trường Đại học kiểm sát Hà Nội thăm quan Bộ phận một cửa, một cửa liên thông của UBND huyện Văn Lâm.