Hội thảo Khoa học "Nâng cao chất lượng công vụ của cán bộ công chức UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng yên"

Đăng ngày 03 - 02 - 2018

Để thực hiện thành công Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 theo Nghị quyết số 30c/NĐ – CP của Chính phủ

Ủy ban nhân dân huyện Văn Lâm  đã triển khai thực hiện cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm tạo động lực thực sự để cán bộ, công chức, viên chức thực thi công vụ có chất lượng và hiệu quả cao; và nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công. Đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong việc xem xét, đánh giá một cách khách quan, toàn diện thực trạng chất lượng công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Từ đó đưa ra hệ thống giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao chất lượng công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức huyện Văn lâm có đủ phẩm chất, trình độ năng lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay là yêu cầu cấp bách. Sáng ngày 3/2/2018, tại Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh và Ủy ban nhân dân huyện Văn Lâm tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia nhằm góp ý vào đề tài Nâng cao chất lượng công vụ của cán bộ công chức UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng yên “. TS. Lê Thị Hạnh – Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị - Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh; Thạc sỹ Nguyễn Bật Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm chủ trì buổi Hội thảo.

Ban Chủ tọa điều hành Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp PGS,TS Phan Trọng Hào - Thư kí khoa học Hội đồng lý luận Trung ương; PGS,TS. Lê Trọng Tuyến - Phó Trưởng phòng Sau đại học, Học viện Chính trị; Trung tá. Lê Thị Hinh -Trưởng phòng hành chính, Bộ Công an; Đại tá, TS. Nguyễn Huy Động - Trưởng khoa Lý luận Mác Lênin, Học viện Hậu cần; Ông Phạm Văn Tuệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Các đồng chí BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện Văn Lâm, Lãnh đạo các Ban, Phòng, Ngành trong huyện,  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn huyện Văn Lâm. Về phía nhà trường có: NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa và các đồng chí giảng viên trong nhà trường.

Quang cảnh Hội thảo Nâng cao chất lượng công vụ của cán bộ công chức UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nguyên nhân mạnh, yếu; đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể, đảm bảo tính thiết thực, khả thi, hiệu quả, có thể triển khai thực hiện, áp dụng vào thực tiễn, vừa đảm bảo tính định hướng trong những năm tiếp theo; các cơ quan, ban, ngành căn cứ vào  cụ thể hóa vào cơ quan, đơn vị mình, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của cả huyện nói chung, của từng cơ quan đơn vị nói riêng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

NGƯT.TS Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, người am hiểu về hệ thống chính trị và công tác cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia góp ý, tham luận, trong đó tập trung vào 5 giải pháp trọng tâm như: công tác tuyển dụng, bố trí, sử dụng cán bộ công chức, viên chức; đánh giá, quy hoạch cán bộ, công chức, viên chức; luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, công chức; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và chính sách thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm bổ sung hoàn thiện vào  đề tài, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay.

đ/c Nguyễn Đức Hào - Chánh văn phòng UBND huyện Văn Lâm trình bày tham luận“Nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ công chức UBND Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên”

đ/c Hoàng Thế Vĩnh - Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Văn Lâm trình bày tham luận “yêu cầu nâng cao năng lực của công chức cơ quan chuyên môn thuộc UBND Huyện”

đ/c Lê Thế Am -  Phó chánh văn phòng trình bày tham luận gii pháp nâng cao thc hin cơ chế “mt ca” và “mt ca liên thông” cUBND huyVăn Lâm, tnh Hưng Yên

Ths. Lê Minh Thu - Trường đại học Tài chính QTKD trình bày tham luận “các nhân tố tác động đến chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công ở cấp huyện theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”

PGS, TS Phan Trọng Hào - Thư kí khoa học Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu

đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó chủ tịch UBND Huyện Văn Lâm phát biểu

đ/c Trịnh Như Áng – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Văn Lâm phát biểu

Phát biểu kết luận Hội thảo, TS. Lê Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến sâu sắc, đề xuất các giải pháp của các đại biểu và cho biết việc tuyển chọn đến bố trí, đánh giá cán bộ, quy hoạch, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng là những khâu hết sức quan trọng trong công tác cán bộ,công chức, viên chức và không xem nhẹ bất cứ khâu nào.

TS. Lê Thị Hạnh – Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh phát biểu kết luận Hội thảo