Văn Lâm: Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng – an ninh, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Ngày 28.3, huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) năm 2018, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Dự hội nghị có ông Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Năm 2019, huyện đã sơ tuyển, gọi khám 639 thanh niên đủ điều kiện về chính trị, sức khỏe, văn hóa. Trong đó, đã giao 183 công dân cho các đơn vị nhận quân, bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu với chất lượng tốt.


Về công tác giáo dục QPAN, năm 2018, Hội đồng giáo dục QPAN các cấp thường xuyên quán triệt nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục QPAN, hướng dẫn tổ chức thực hiện sát với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho người dân được chú trọng, gắn với sinh hoạt chính trị tại địa phương. 


Năm 2018, huyện đã tổ chức giáo dục QPAN cho gần 4 nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện; bồi dưỡng kiến thức QPAN cho hơn 400 đối tượng 4 của huyện và các xã, thị trấn. Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông, phòng, chống ma túy, phòng, chống cháy, nổ; tổ chức ký cam kết không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, vật liệu nổ cho hàng nghìn hộ gia đình và giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn...


Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác giáo dục QPAN và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

baohungyen.vn