Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024

Các đồng chí lãnh đạo huyện, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở và công tác tuyên truyền bầu cử tại một số doanh nghiệp.

Đăng ngày 19 - 05 - 2021

Ngày 18/5, Các đồng chí lãnh đạo huyện gồm: Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, tỉnh uỷ viên - bí thư huyện uỷ - chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Cường, phó bí thư thường trực huyện uỷ - trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ - Giám đốc trung tâm chính trị huyện; đồng chí Trần Chu Đức phó bí thư huyện uỷ - chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tuyên truyền bầu cử tại công ty TNHH Globan, công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam VAP và công ty TNHH công nghệ cao Traphaco, cùng đi có đồng chi Tôn Kim Thuý, HUV - Chủ tịch LĐLD huyện, lãnh đạo văn phòng huyện uỷ, lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện.

Quan kiểm tra cho thấy, Trước tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp, cả 3 doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid 19 như: Hàng ngày, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu công nhân, người lao động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách, người lao động làm việc đều được ngăn cách nhau bằng tấm chắn giọt bắn, hàng ngày cập nhật tình hình covid19 trong nước tại bảng tin của công ty; thường xuyên khử khuẩn môi trường làm việc và tuyên truyền người lao động thực hiện khuyến cáo 5K của bộ y tế; xây dựng được phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 khi có dịch bệnh xảy ra….Bên cạnh đó, các doanh nghiệp làm tốt công tác tuyên truyền cho người lao động trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra trong ngày 23.5.

Phát biểu chỉ đạo tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư huyện uỷ  Nguyễn Bật Khánh đánh giá cao trong công tác chủ động phòng chống dịch covid 19 cũng như công tác tuyên truyền bầu cử của 3 doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu 3 doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển hoạt động kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động, Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên lao động trở về địa phương tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Nhân dịp tháng công nhân, LĐLD huyện đã tặng quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân biêu biểu của 3 doanh nghiệp.