Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024

VĂN LÂM TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19

Đăng ngày 17 - 09 - 2020

Trong những ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm đã tiến hành kiểm tra các sản phẩm hàng hóa thiết yếu trên thị trường phục vụ công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn.

Qua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh quầy thuốc, siêu thị, hàng tạp hóa, cơ sở giết mổ. Đoàn tập trung kiểm tra các thủ tục hành chính như : giấy đăng ký kinh doanh, giấy đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, việc niêm yết giá bán công khai và các điều kiện khác về cơ sở vật chất phục vụ cho việc giết mổ, sơ chế thực phẩm …vv. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các cơ sở đều có đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định; chấp hành tốt việc không tăng giá, các mặt hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ, tiêu biểu như siêu thị intimex ở thị trấn Như Quỳnh, hiệu thuốc Bạch Mai ở xã Lạc Đạo và cơ sở giết mổ an toàn Lê Văn Tám ở xã Đình Dù . Qua đây, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh, quầy thuốc ký cam kết không lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá hàng hóa bất hợp lý đối với các mặt hàng là trang thiết bị y tế và các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid19.