Ban chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho hộ khó khăn

Đăng ngày 09 - 07 - 2020

Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện nhiệm vụ về công tác an sinh xã hội, Ban chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm đã hỗ trợ tu sửa nhà ở cho 2 hộ gia đình là: Ông Lê Văn Thao, ở thôn Đông Mai và bà Nguyễn Thị Oản ở thôn Cát Lư, xã Chỉ Đạo thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 20 triệu đồng/1 hộ; số tiền trên do cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện quyên góp ủng hộ. Trước đó 2 gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ dột nát xây dựng đã lâu năm xuống cấp trầm trọng, không còn đảm bảo để phục vụ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt. Ngoài số tiền hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, 2 gia đình còn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy chính quyền địa phương để có được ngôi nhà mới khang trang hơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực của tập thể, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nhằm giúp đỡ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện để có thêm điều kiện xây dựng nhà ở kiên cố, vững chắc, là chỗ dựa để bà con yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thông qua phong trào đã tô thắm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới./.