Huyện Văn Lâm: Họp thống nhất phương án kiểm soát dịch bệnh coviod 19 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 10 - 04 - 2020
100%

Ngày 10/4/2020 Huyện Văn Lâm tổ chức cuộc họp để thống nhất phương án kiểm soát dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy HUV - phó chủ tịch UBND huyện – phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Trần Văn Lâm ủy viên ban thường vụ huyện ủy – phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Chí Nguyện, thượng tá chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo trung tâm Y tế huyện, công an huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện.  Theo đó tính đến ngày 9/4 toàn huyện Văn Lâm có 1 ca mắc covid 19 ở thôn Chí Trung xã Tân Quang, ngay sau đó ngày 2/4 toàn bộ thôn Chí Trung đã được phong tỏa tối thiểu 28 ngày, có 1 trường hợp đang được cách ly ở trung tâm y tế huyện và 95 trường hợp được cách ly ở khu cách ly tập trung của huyện. Việc chấp hành cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ được thực hiện nghiêm túc.Toàn huyện có 83 tổ phòng chống dịch tại các thôn phố duy trì hoạt động, 2 chốt kiểm dịch cơ động của huyện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo quy định, các xã, thị trấn đã thành lập được 84 chốt kiểm dịch cơ động; 1 trạm kiểm định covid19. Toàn huyện còn 3 trường hợp liên quan đến bệnh viện bệnh mai chưa rà soát được.

Tại hội nghị chủ tịch UBND các xã, thị trấn cũng báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, nhìn chung các xã đều tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid 19, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên các xã cũng kiến nghị một số khó khăn như lực lượng trực tại các chốt còn mỏng, theo quy định chỉ được bố trí 3 người một chốt nên có những chốt với lưu lượng người và xe đi lại đông khó kiểm soát được hết. Một số địa phương có nhiều lối đi vào nên việc thành lập các chốt khó khăn về nhân lực và nguồn lực; các xã thị trấn cũng kiến nghị cấp trên có hướng dẫn chi trả chợ cấp cho những người làn nhiệm vụ phòng chống dịch theo đúng quy định…

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy HUV - phó chủ tịch UBND huyện – phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 huyện lưu ý các xã thị trấn thực hiện nghiên các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh tuy nhiên tùy từng địa phương vận dụng sao cho phù hợp linh hoạt, tránh máy móc kém hiệu quả. Bố trí điểm đặt chốt hợp lý, với những lối đi phụ để vào làng không cần thiết có thể chắn lại,  xử lý nghiêm các đối tượng chống đối. Đối với những chốt trọng điểm, lưu lượng xe đi lại đông cần lựa chọn người trực chốt phù hợp, có sức khỏe năng lực, có cả lưc lượng công an tham gia. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nắm bắt  tình hình tư tưởng của nhân dân để vận động tuyên truyền nhân dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ về việc giãn cách xã hội, quản lý tốt vấn đề vệ sinh môi trường …

Tin mới nhất

Học và làm theo Bác ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm(17/08/2020 2:21 CH)

Đồng chí Trần Quốc Văn – ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy – bí thư huyện ủy Văn Lâm: Thăm, tặng quà...(25/07/2020 9:49 SA)

Văn Lâm tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 -2020 và...(26/06/2020 9:34 SA)

Ban CHQS huyện Văn Lâm: Diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và một phần ngoài thực...(26/06/2020 9:17 SA)

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN LÂM: XÉT XỬ LƯU ĐỘNG HAI VỤ ÁN HÌNH SỰ(25/06/2020 9:24 SA)

Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở tại các vị trí đấu giá trên địa bàn xã...(08/06/2020 8:58 SA)

°
691 người đang online