Huyện Văn Lâm: Họp thống nhất phương án kiểm soát dịch bệnh coviod 19 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 10 - 04 - 2020
100%

Ngày 10/4/2020 Huyện Văn Lâm tổ chức cuộc họp để thống nhất phương án kiểm soát dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy HUV - phó chủ tịch UBND huyện – phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Trần Văn Lâm ủy viên ban thường vụ huyện ủy – phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Chí Nguyện, thượng tá chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo trung tâm Y tế huyện, công an huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện.  Theo đó tính đến ngày 9/4 toàn huyện Văn Lâm có 1 ca mắc covid 19 ở thôn Chí Trung xã Tân Quang, ngay sau đó ngày 2/4 toàn bộ thôn Chí Trung đã được phong tỏa tối thiểu 28 ngày, có 1 trường hợp đang được cách ly ở trung tâm y tế huyện và 95 trường hợp được cách ly ở khu cách ly tập trung của huyện. Việc chấp hành cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ được thực hiện nghiêm túc.Toàn huyện có 83 tổ phòng chống dịch tại các thôn phố duy trì hoạt động, 2 chốt kiểm dịch cơ động của huyện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo quy định, các xã, thị trấn đã thành lập được 84 chốt kiểm dịch cơ động; 1 trạm kiểm định covid19. Toàn huyện còn 3 trường hợp liên quan đến bệnh viện bệnh mai chưa rà soát được.

Tại hội nghị chủ tịch UBND các xã, thị trấn cũng báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, nhìn chung các xã đều tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid 19, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên các xã cũng kiến nghị một số khó khăn như lực lượng trực tại các chốt còn mỏng, theo quy định chỉ được bố trí 3 người một chốt nên có những chốt với lưu lượng người và xe đi lại đông khó kiểm soát được hết. Một số địa phương có nhiều lối đi vào nên việc thành lập các chốt khó khăn về nhân lực và nguồn lực; các xã thị trấn cũng kiến nghị cấp trên có hướng dẫn chi trả chợ cấp cho những người làn nhiệm vụ phòng chống dịch theo đúng quy định…

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy HUV - phó chủ tịch UBND huyện – phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 huyện lưu ý các xã thị trấn thực hiện nghiên các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh tuy nhiên tùy từng địa phương vận dụng sao cho phù hợp linh hoạt, tránh máy móc kém hiệu quả. Bố trí điểm đặt chốt hợp lý, với những lối đi phụ để vào làng không cần thiết có thể chắn lại,  xử lý nghiêm các đối tượng chống đối. Đối với những chốt trọng điểm, lưu lượng xe đi lại đông cần lựa chọn người trực chốt phù hợp, có sức khỏe năng lực, có cả lưc lượng công an tham gia. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nắm bắt  tình hình tư tưởng của nhân dân để vận động tuyên truyền nhân dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ về việc giãn cách xã hội, quản lý tốt vấn đề vệ sinh môi trường …

Tin mới nhất

Thông báo lựa chọn đơn vị thực hiện đấu giá tài sản(21/05/2020 2:06 CH)

Văn Lâm bàn giao 92 công dân kết thúc 14 ngày cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch...(17/04/2020 2:37 CH)

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy –HUV – PCT UBND huyện, phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch...(08/04/2020 1:44 CH)

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Bí thư tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Văn Lâm(06/04/2020 1:47 CH)

Hội nghị trực tuyến Bộ y tế đánh giá chung công tác phòng chống dịch tại 25 tỉnh thành phố trong...(04/04/2020 10:01 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19(03/04/2020 1:45 CH)

°
2076 người đang online