Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Đăng ngày 03 - 04 - 2020

Sáng 3/4, huyện Văn Lâm tham gia hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Dự và chủ trì hội nghị có; đồng chí Nguyễn Văn Phóng - phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh.

Tại điểm cầu Văn Lâm có đồng chí Trần Quốc Văn - UVBTVTU, Bí thư huyện ủy Văn Lâm; đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Phó BTHU, Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện.

Tại huyện Văn Lâm tính đến thời điểm 22h ngày 3/4 ghi nhận 01 trường hợp dương tính với vi rut sara- cov2. Ca bệnh  số 219 có địa chỉ ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm). Trước đó, bệnh nhân đi chăm sóc mẹ chồng ở cùng phòng với ca bệnh 133 tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Ngay sau khi có kết quả ca bệnh 133 dương tính với virus SARS-COV-2, trường hợp này đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Hà Nội) từ ngày 25.3. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này được cách ly tại các cơ sở y tế. ngay sau khi bộ y tế công bố về ca bệnh số 219, ban chỉ đạo huyện Văn Lâm đã xác định  đây là tình huống cấp độ 1 trên địa bàn huyện, đồng thời thực hiện quyết định của chủ tịch UBND tỉnh tiến hành  phong tỏa cách ly đối với thôn Chí Trung xã Tân Quang. Cùng với đó huyện Văn Lâm tiến rà soát các đối tượng có tiếp xúc với ca bệnh số 219,  trong đó có 39 người thuộc diện F1, 59 thuộc diện F2, các trường hợp này đến 17h ngày 2.4  đều được thực hiện cách ly tại trung tâm y tế huyện và khu cách ly tập trung của huyện .

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu đối với huyện Văn Lâm, xã Tân Quang: cần kiểm soát chặt chẽ nhân khẩu trong khu vực cách ly, nhất là việc quản lý công nhân thuê trọ ở thôn Chí Trung; cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết cho khu vực cách ly; khai báo y tế thường xuyên ; thông báo cho các doanh nghiệp có công nhân ở trọ tại thôn Chí Trung  để có chính sách hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, đảm bảo cho các công nhân này thực hiện nghiêm việc cách ly phong tỏa; huyện Văn Lâm xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa.