Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Lễ công bố quyết định của HĐND tỉnh Hưng yên về việc sáp nhập thôn trên địa bàn xã Lương Tài

Đăng ngày 29 - 02 - 2020

Ngày 29.02.2020, xã Lương Tài tổ chức lễ công bố quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc sáp nhập thôn trên địa bàn xã.

Về dự có đồng chí Đỗ Thế Phúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành của huyện.

Xã Lương Tài ban đầu có 14 thôn, 01 khu dân cư Phố Tài. Theo Nghị quyết số 246/NQ-HĐND, ngày 06.12.2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh: xã Lương Tàicủa huyện Văn Lâm sáp nhập 12 thôn để thành lập 6 thôn, cụ thể: Sáp nhập thôn Xuân Đào và thôn Tân Xuân để thành lập thôn Xuân Đào; Sáp nhập thôn Phố Tài và thôn Lương Tài để thành lập thôn Lương Tài; sáp nhập thôn Tân Ấp và thôn Phú Nhuận để thành lập thôn Phú Tân; sáp nhập thôn Nghi Cốc với thôn Tuấn Lương để thành lập thôn Nghi Lương; sáp nhập thôn Dinh Khuốc với thôn Bến để thành lập thôn Khuốc Bến; sáp nhập thôn Tảo C với thôn Tảo A để thành lập thôn Nhật Tảo. Như vậy, sau sáp nhập, xã Lương Tài còn có 9 thôn gồm: Xuân Đào, Lương Tài, Phú Tân, Nghi Lương, Khuốc Bến, Nhật Tảo, Khuyến Thiện, Mậu Lương, Đông Trại.

Tại buổi lễ cũng công bố các quyết định của Đảng ủy xã Lương Tài về việc thành lập 04 chi bộ, cụ thể: thành lập chi bộ Nhật Tảo trên cơ sở sáp nhập chi bộ thôn Tảo A và chi bộ thôn Tảo C; thành lập chi bộ Khuốc Bến trên cơ sở sáp nhập chi bộ thôn Dinh Khuốc và chi bộ thôn Bến; thành lập chi bộ Phú Tân trên cơ sở sáp nhập chi bộ thôn Phú Nhuận và chi bộ thôn Tân Ấp; thành lập chi bộ Nghi Lương trên cơ sở sáp nhập chi bộ thôn Tuấn Lương và chi bộ thôn Nghi Cốc.

Cũng tại buổi lễ đã công bố các quyết định của UBND xã Lương Tài về miễn nhiệm Trưởng, Phó thôn cũ, nhiệm kỳ (2018 - 2020) và các quyết định chỉ định Trưởng thôn lâm thời để điều hành hoạt động của các thôn mới được thành lập.