Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe

Đăng ngày 16 - 03 - 2020

Ngày 12/3/2020, Bộ Giao thông vận tải ban hành Chỉ thị số 03/CT-BGTVT về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe.

Theo Chỉ thị, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và chính quyền cấp cơ sở chủ động, tăng cường phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được trang cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe ngay tại các đầu nguồn hàng (như: cảng thủy nội địa, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô…); Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ tăng cường triển khai kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến Quốc lộ thuộc phạm vi quản lý; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn địa phương bằng hệ thống Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đã được trang cấp.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng giao nhiệm vụ cho Cục Hàng hải Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; Cục Đăng kiểm Việt Nam; Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Thanh tra Bộ.