Văn Lâm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân, sáng 11/2/2020, huyện Văn Lâm long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân tiễn gần 200 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dự buổi lễ có đồng chí đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm; các đồng chí lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Trần Chu Đức, phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bật Khánh, phó bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện – chủ tịch HĐNVQS huyện; các đ/c trong BTVHU, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, ủy viên HĐNV quân sự huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể trong huyện, đại diện đơn vị nhận quân; lãnh đạo 11 xã, thị trấn, gia đình, người thân có thanh niên lên đường nhập ngũ và đông đảo các tầng lớp nhân dân tới dự.

Đợt giao quân lần này, huyện Văn Lâm có tổng số 196 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 185 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 11 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.  Chất lượng quân của huyện đạt tiêu chuẩn cao trên cả 3 phương diện sức khỏe, văn hóa và phẩm chất chính trị. Đáng chú ý, huyện Văn Lâm 9 thanh niên tình nguyện viết đơn xin lên đường nhập ngũ, trong đó có 13 thanh niên vừa học xong cao đẳng, đại học. Qua ghi nhận tâm trạng của các tân binh đều rất phấn khởi, tự hào và vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam.  Trong đợt giao quân lần này huyện tiến hành giao 185 thanh niên cho các đơn vị nhận quân là: Quân Khu 3, Quân đoàn 2; cục tác chiến điện tử, Bộ tổng tham mưu, Bộ quân sự tỉnh, Bộ tư lệnh lăng, Đoàn nghi lễ quân đội.

Trước thời khắc tân binh lên đường về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên  và căn dặn các tân binh yên tâm bảo vệ Tổ quốc. Buổi giao nhận quân diễn ra nhanh, gọn, an toàn. Đúng 8h30, việc giao nhận quân ở huyện ta hoàn thành.