Tổ kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 07 - 02 - 2020

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi tút Corona gây ra, ngày 7/2/2020 Tổ kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm đã tiến hành kiểm tra một số hiệu thuốc trên địa bàn các xã Lương Tài, Việt Hưng và Đại Đồng.

Qua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh quầy thuốc, tổ kiểm tra tập trung vào các mặt hàng như: khẩu trang, thuốc khử trùng, nước rửa tay… cho thấy các cơ sở đều hết mặt hàng khẩu trang y tế, các mặt hàng như thuốc khử trùng, nước rửa tay  đều được  bầy bán theo quy định và bán đúng với giá niêm yết.

Trong quá trình kiểm tra tổ kiểm tra liên ngành, cũng đã tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền với các chủ cơ sở hiệu thuốc, cơ sở y tế tư nhân cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm trong việc kinh doanh buôn bán, cùng với các cấp các ngành và cộng đồng trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi tút Corona gây ra, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân. Đồng thời tổ kiểm tra cũng yêu cầu các cơ sở, điểm kinh doanh nhà thuốc ký cam kết không lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá hàng hóa bất hợp lý đối với các hàng hóa là trang thiết bị y tế dùng để phòng, chữa bệnh.