Đồng chí Nguyễn Bật Khánh – PBT HU – chủ tịch UBND huyện – trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của huyện, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Đăng ngày 13 - 02 - 2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Ngày 13/2, Đồng chí Nguyễn Bật Khánh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện– Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của huyện, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn đã đi kiểm tra tại trung tâm y tế huyện và 01 trường hợp ở xã Tân Quang. Hiện trung tâm y tế huyện đang thực hiện việc cách ly 02 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp là người Trung Quốc và 01 trường hợp là người địa phương, theo kết quả thăm khám của trung tâm y tế huyện, hiện tại 02 trường hợp có kết quả âm tính với  chủng mới của virus Corona. Tuy nhiên do 02 người này đã đi qua vùng có dịch, nên việc cách ly, theo dõi sức khỏe được trung tâm y tế huyện Văn Lâm thực hiện sát sao, đồng thời thực hiện tốt các khâu trong phòng chống dịch như; phun thuốc sát trùng, khử khuẩn, phân luồng, khám chữa bệnh và cách ly, theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra 01 trường hợp làm hướng dẫn viên du lịch có tiếp xúc với du khách người Nhật tại Quảng Ninh vào ngày 28.01.2020. Hiện Trường hợp này, đang thực hiện theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà ở thôn Bình Lương  xã Tân Quang. Tại thời điểm đến thăm, trường hợp này có sức khỏe bình thường, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tinh với vi rút corona. Đoàn đã thực hiện công tác tuyên truyền và khuyến cáo trường hợp này nên thực hiện việc cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc với nhiều người và hướng dẫn các bước vệ sinh môi trường, khử trùng các vật dụng trong nhà theo hướng dẫn của ngành y tế.