Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Đăng ngày 10 - 02 - 2020

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, huyện Văn Lâm đã chủ động tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nhận biết và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Cụ thể, Phòng Văn hóa và Thôn tin huyện tăng cường hướng dẫn thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn. Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện đã in, treo 11 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên các tuyến đường chính, khu trung tâm huyện... và các khẩu hiệu điện tử tại cổng chào của huyện; thực hiện ký cam kết với công ty lữ hành Dương Thảo không tổ chức đưa các đoàn khách du lịch từ Văn Lâm đến các vùng đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến huyện Văn Lâm. Để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Corona được rộng khắp trên địa bàn toàn huyện, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện còn thực hiện tuyên truyền bằng xe lưu động về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona trên các tuyến đường trung tâm huyện và các xã, thị trấn. Đài truyền thanh huyện tính đến ngày 10/02 tuyên truyền được 44 nội dung tin, bài, văn bản về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV giúp nhân dân chủ động có những biện pháp tự bảo vệ bản thân.