Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Hưng Yên: Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Văn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh

Đăng ngày 30 - 11 - 2020

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - ngân sách năm 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021;

báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2021 và Dự thảo Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; báo cáo thẩm tra về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2021 và Dự thảo Nghị quyết phân bổ ngân sách địa phương năm 2021; báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020; dự kiến kế hoạch năm 2021 và Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021; báo cáo thẩm tra về quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019 và Dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2019.

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc VănCác đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng
tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn

Theo sự phân công của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Anh, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế trình bày tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về việc quy định mức hỗ trợ từ ngân sách tỉnh đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí Đoàn Khắc Thuận, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển văn hóa – xã hội năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021; báo cáo thẩm tra tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về việc quy định mức hỗ trợ từ ngân sách tỉnh đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chia tay đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn PhóngCác đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chia tay đồng chí
nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng

Buổi chiều, đồng chí Dương Văn Cảnh, Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày báo cáo tình hình chấp hành pháp luật, kết quả công tác năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác xét xử năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hưng Yên.

Tiếp đó, HĐND tỉnh thực hiện kiện toàn một số chức danh do HĐND tỉnh bầu theo luật định. Theo đó, HĐND tỉnh đã bầu đồng chí Phạm Văn Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Bùi Thế Cử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; bầu đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kim Động giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong ngày làm việc thứ nhất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu làm rõ những thành tựu đạt được và những tồn tại, hạn chế của UBND các cấp trong nhiệm kỳ 5 năm qua.

Tiếp đó, HĐND tỉnh tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Nguyễn Văn Phóng do nghỉ hưu theo chế độ; bầu đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn phát biểu tại kỳ họpĐồng chí tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp sau khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh thay mặt cho cử tri và nhân dân trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tín nhiệm; nguyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu, kinh nghiệm quý báu của các nhiệm kỳ trước và các đồng chí tiền nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; luôn nêu cao vai trò trách nhiệm cá nhân là người đứng đầu cơ quan hành chính của tỉnh, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, mang hết khả năng, tâm huyết của mình cùng với tập thể tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Quốc hội, HĐND tỉnh; sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; nỗ lực hết mình để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Trước mắt là sớm cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống; quyết tâm phấn đấu hoàn thành cao nhất những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra vì mục tiêu xây dựng tỉnh Hưng Yên trở thành tỉnh mạnh trong toàn quốc.

Theo chương trình làm việc, ngày mai 1.12, kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND tỉnh khóa XVI bước sang ngày làm việc thứ hai và bế mạc.