Nhặt được của rơi, trả người đánh mất - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Đăng ngày 26 - 10 - 2020
100%

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Trong những năm qua, Ban CHQS huyện Văn Lâm đã có nhiều tấm gương sáng trong việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất, mà mới đây nhất là tấm gương của Đại úy QNCN Cao Thị Hà, nhân viên Ban Hậu cần – Kỹ thuật.

Vào khoảng 20h00 ngày 24/10/2020 (tối thứ 7), trên đường đi từ thị trấn Bần về qua Phố Nối A, Đại úy Cao Thị Hà có nhặt được 1 chiếc ví da màu vàng, bên trong có 1.150.000 đồng, 1 thẻ Chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Mạnh Đức – Lạc Hồng – Văn Lâm – Hưng Yên, 2 thẻ ATM, 1 giấy phép lái xe, 1 giấy đăng ký xe. Về đến nhà ngay lập tức Đồng chí Cao Thị Hà đã đăng lên facebook nhưng không có ai nhận, sau đó đồng chí Hà đã mang lên đơn vị báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị và bàn giao lại chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản. Sau khi nghe tường trình sự việc, lãnh đạo, chỉ huy đã điện xuống Ban CHQS xã Lạc Hồng để xác minh lai lịch người mất ví. Qua xác minh chủ nhân của chiếc ví là của công dân Nguyễn Mạnh Đức- thôn Nhạc Miếu - xã Lạc Hồng - huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên. Đến 7 h00 ngày 28/10, Ban CHQS huyện cùng đồng chí Hà đã trao tận tay chiếc ví ngay tại Hội trường của cơ quanđến công dân Nguyễn Mạnh Đức trong niềm xúc động và biết ơn sâu sắc.

Phát biểu cảm nghĩ về hành động của mình, đồng chí Cao Thị Hà cười nói: Hồi còn nhỏ, tôi được bố mẹ và thầy cô dạy, không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Bây giờ, khi được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, được mọi người tôn trọng gọi là “Bộ đội Cụ Hồ”, tôi càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với gia đình, quân đội và đất nước. Từ đó xác định mục tiêu, lý tưởng sống cho bản thân. Vì vậy, khi nhặt được của rơi, tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm và trả cho người đã đánh mất. Đó là việc nên làm, và tôi nghĩ, ai trong trường hợp này cũng sẽ làm như vậy”.

Đồng chí Trung tá Đỗ VănNam–Bí thư Chi bộ Ban Hậu cần – Kỹ thuật cho biết: Đại úy Cao Thị Hàcòn là Chủ tịch Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện, trong quá trình học tập và công tác, luôn chấp hành nghiêm mọi nền nếp quy định đơn vị, kỷ luật của quân đội, tích cực, chủ động trong công việc chuyên môn; có ý thức tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, là hạt nhân đoàn kết, được đồng chí, đồng đội yêu mến và tôn trọng.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của Đại úy Cao Thị Hàđã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong LLVT tỉnh Hưng Yên nói chung ,của LLVT huyện Văn Lâm nói riêng. Trong thời gian tới và những năm tiếp theo tin tưởng rằng, LLVT huyện Văn Lâm sẽ có nhiều tấm gương sáng trong học tập và công tác tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” góp phần thực hiện thắng lợi công tác quân sự quốc phòng địa phương./.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  HỘI NGHỊ HIỆP ĐỒNG GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2021(31/12/2020 3:28 CH)

  Ban thường vụ Huyện ủy Văn Lâm tổ chức họp và triệu tập Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 5...(16/12/2020 4:29 CH)

  TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN LÂM: XÉT XỬ LƯU ĐỘNG HAI VỤ ÁN HÌNH SỰ(16/12/2020 4:28 CH)

  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám tuyển NVQS năm 2021 cho 2 xã Minh Hải Và Lạc Hồng (07/12/2020 9:52 SA)

  Hưng Yên: Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Văn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh (30/11/2020 4:24 CH)

  VĂN LÂM TỔ CHỨC HỌP HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN TRIỂN KHAI Kế HOACH KHÁM TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA...(23/11/2020 9:55 SA)

  °
  431 người đang online