Đồng chí Nguyễn Minh Quang – TUV – PCT UBND tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao về chương trình cấp nước sạch nông thôn tại huyện Văn Lâm

Đăng ngày 16 - 05 - 2019

Sáng 15/5 tại UBND huyện, đồng chíNguyễn Minh Quang – TUV – PCT UBND tỉnh trưởng ban chỉ đạo chương trình cấp nước sạch tỉnh đã về kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao về chương trình cấp nước sạch nông thôn tại huyện Văn Lâm, cùng đi có lãnh đạo các sở: sở kế hoạch và đầu tư,Tài Nguyên Môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, y tế. tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Lâm – UVBTV HU – PCT UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh các xã thị trấn và một số nhà máy nước sạch đóng trên địa bàn huyện.

Kết quả đến nay trên địa bàn huyện Văn Lâm đã xây dựng được 4/5 nhà máy cấp nước sạch phục vụ cho6 xã và thị trấn Như Quỳnh, còn 01 nhà máy cấp cho 04 xã chưa được xây dựng. Tỷ lệ đấu nối đường ống đến các thôn xóm, khu dân cư bình quân chung của 04 nhà máy  đã lắp đặt được trên 85 % ; trong đó xã Lương Tài do nhà máy nước sạch Xuân Hưng ở Hải Dương cung cấp đã lắp đặt đường ống đến các thôn, xóm đạt gần 100%. Tỷ hộ dân đấu nối đồng hồ sử dụng nước sạch đến các hộ dân, toàn huyện có  8.709/ 33. 306 hộ, đạt tỷ lệ khoảng 26,15 % số hộ đấu nối đồng hồ sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung.

Trước thực trạng người dân sử dụng nước sạch của huyện Văn Lâm  còn thấp, đồng chí Nguyễn Minh Quang – TUV – PCT UBND Tỉnh yêu cầu huyện Văn Lâm cần triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm: Ban chỉ đạo cấp huyệnvà các xã thị trấn phải trực tiếp xuống tận thôn để tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu về ý nghĩa của chương trình cấp nước sạch nông thôn;các doanh nghiệp trên địa bàn phải ký thỏa thuận cấp nước với tất cả các xã và phải công khai chất lượng, giá nước đến tất cả các hộ dân; giao cho sở y tế thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước sạch theo định kỳ; đối với các xã, TT cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp  cung cấp nước sạch đóng trên địa bàn, đồng thời quản lý tốt việc doanh nghiệp trong quá trình nắp đặt đường ống dẫn nước hạn chế không để ảnh hưởng đến các công trình giao thông…vv.