Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024

Văn Lâm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

Đăng ngày 20 - 02 - 2019

Hòa chung không khí của ngày hội tòng quân, sáng 20/2/2019, huyện Văn Lâm long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân tiễn gần 200 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dự buổi lễ có đ/c Đỗ Tiến Sỹ - UVBCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thiếu tướng Đào Tuấn Anh - Phó tư lệnh Quân khu 3; Đại tá Nguyễn Chí Công - UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó chủ tịch HĐNV quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; đ/c Trần Quốc Văn - UVBTVTU, Bí thư huyện ủy Văn Lâm; đ/c Trần Chu Đức - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Bật Khánh PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; các đ/c trong BTVHU, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, ủy viên HĐNV quân sự huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể trong huyện, đại diện đơn vị nhận quân; lãnh đạo 11 xã, thị trấn, gia đình, người thân có thanh niên lên đường nhập ngũ và đông đảo các tầng lớp nhân dân tới dự.

Trong đợt giao nhận quân năm 2019 này, huyện Văn Lâm có 183 tân binh lên đường nhập ngũ vào trong quân đội và 9 tân binh nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân, bổ sung lực lượng cho các đơn vị là trung đoàn 43, sư đoàn 395 - Quân khu 3; trung đoàn 95, sư đoàn 325 - Quân đoàn 2; Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu - Bộ quốc phòng. Đây là những thanh niên ưu tú của quê hương Văn Lâm tiếp bước truyền thống cách mạng hào hùng của lớp thế hệ cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc

Sau khi nghe công bố quyết định về chỉ tiêu giao quân năm 2019, đ/c Trần Quốc Văn - UVBTVTU, Bí thư huyện ủy Văn Lâm thắp ngọn lửa truyền thống tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin của các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của quê hương cũng như của cả dân tộc. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Bật Khánh - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện nổi trống mở hội giao quân.

Kết thúc lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa động viên và tiễn tân binh lên đường trong không khí vui tươi, xúc động đầy lưu luyến. Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhận nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là: “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”