Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024

Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng ngày 26 - 02 - 2019

Ngày 26/02/2019, xã Minh Hải tổ chức đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí lãnh đạo xã Minh Hải cùng 100 đại biểu về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Minh Hải và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do UBMTTQ và các tổ chức thành viên phát động, triển khai được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Tiêu biểu là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; trong xây dựng nông thôn mới nhân dân trong xã đã ủng hộ hàng tỷ đồng và hiến hàng trăm mét vuông đất, hàng nghìn ngày công lao động góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, cuối năm 2018 xã Minh Hải được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa luôn được giữ vững qua các năm từ 89 – 92%, có 5/6 khu dân cư văn hóa, gần 900 hộ gia đình được công nhận gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu cháu thảo hiền” các cấp; quĩ vì người nghèo vận động được 199,7 triệu đồng, từ nguồn quĩ đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 25 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ đột xuất, tặng quà tết cho hộ nghèo... 100% khu dân cư, ban công tác mặt trận tổ chức vận động từng hộ gia đình ký cam kết không vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác hòa giải luôn được MTTQ thực hiện thường xuyên, tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc về các vấn đề: Ly hôn, mâu thuẫn gia đình, tranh chấp đất đai...

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong thời gian tới MTTQ xã Minh Hải và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy vai trò, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng đảng, chính quyền; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Minh Hải lần thứ 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội hiệp thương cử 33 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu MTTQ huyện Văn Lâm trong thời gian tới.