Phát động tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi 2019

Đăng ngày 08 - 02 - 2019

Ngày 08/02/2019, tại Trường Trung học phổ thông Hùng Vương, huyện Văn Lâm tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Về dự có đồng chí Trần Quốc Văn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Văn Lâm; đồng chí Đỗ Phú Xuyên - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Trần Chu Đức - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội động nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành đảng bộ huyện, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn; bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn; các đồng chí trong Ban giám hiệu và học sinh trường Trung học phổ thông Hùng Vương.

Năm 2018, huyện Văn Lâm trồng được 11.100 cây xanh các loại (đạt 111 % kế hoạch), trong đó cây ăn quả gần 8.400 cây; cây lấy gỗ và bóng mát hơn 2.700 cây. Nhìn chung, các cây sau khi trồng đều được chăm sóc, bảo vệ, tỷ lệ sống cao và phát triển tốt. Các cây ăn quả gồm: Bưởi, soài, sấu, nhãn, cam đường canh, Cam Hưng Yên. Các cây ăn quả trồng mới chủ yếu được trồng trên đấy chuyển đổi từ trồng lúa kém hiệu quả, một phần là thay thế những cây già cỗi, cây trong vườn tạp. Cây bóng mát như: bàng, bằng lăng, phượng vỹ, xà cừ... làm đẹp cảnh quan nơi công sở, doanh nghiệp, các khu công nghiệp, tạo không khí mát mẻ trong các trường học... Năm 2019, huyện Văn Lâm có kế hoạch trồng 13.300 cây xanh các loại, trong đó cây ăn quả 8.300 cây, cây xanh bóng mát và cây lấy gỗ, bóng mát  5 nghìn cây. Huyện Văn Lâm phấn đấu trồng đạt và vượt kế hoạch cây xanh năm 2019 góp phần phát triển kinh tế, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, bảo vệ sức khỏe con người ngày càng tốt hơn, cân bằng môi sinh của quá trình phát triển công nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Bật Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát động tết trồng cây Kỷ Hợi năm 2019

Đồng chí Trịnh Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã Lạc Đạo phát biểu hưởng ứng phong trào trồng cây mùa xuân. Ngay sau lễ phát động đồng chí Trần Quốc Văn - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh huyện trồng cây xung quanh trường THPT Hùng Vương.