Phạm Tuấn Anh - Thanh niên tiêu biểu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2019

Đăng ngày 18 - 01 - 2019
100%

Trong không khí sôi nổi của thanh niên huyện Văn Lâm hăng hái lên đường nhập ngũ, xung phong tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống quê hương Văn Lâm anh hùng, trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của huyện nhà đã có nhiều gương thanh niên tiêu biểu, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Trong số đó tiêu biểu có thanh niên Phạm Tuấn Anh - sinh năm 2001, ở thôn Bến, xã Lương Tài. Qua tìm hiểu được biết: Tuấn Anh đã đi làm nghề đúc đồng cho chị gái ở xã Đại Đồng với thu nhập ổn định. Cuối năm 2018, sau khi nghe được thông tin về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, sự động viên và ủng hộ từ gia đình, Tuấn Anh đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2019. Tôn trọng quyết định của Tuấn Anh nên bố mẹ, gia đình và họ hàng cũng như lãnh đạo địa phương đã ủng hộ, động viên em cố gắng khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian quân ngũ. Đồng thời, coi đây là gương thanh niên điển hình trong việc thực hiện nghĩa vụ để thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở xã Lương Tài cùng noi theo. Tuấn Anh chia sẻ:“Khi em nhận được quyết định trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đây không chỉ là danh dự, mà còn là trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc. Khi vào quân đội em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, không ngại khó khăn vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của gia đình và truyền thống quê hương”. 

          Tuấn còn chia sẻ thêm: Em quyết tâm sau khi vào quân đội sẽ chấp hành tốt mọi qui định của đơn vị, rèn luyện thật tốt để trở thành người quân nhân mẫu mực. Với suy nghĩ và việc làm đó, thanh niên Phạm Tuấn Anh ở thôn Bến, xã Lương Tài thực sự là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên huyện Văn Lâm nói chung và xã Lương Tài nói riêng học tập, noi theo, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

          Chuẩn bị tiễn con trai lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bà Phạm Thị Hoài, mẹ của Tuấn Anh cho biết: "Do tư tưởng của cháu lúc nào cũng muốn được phục vụ trong quân đội, cũng muốn làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của một người công dân Việt Nam. Mặc dù là chưa đến tuổi nhưng cháu có tư tưởng như vậy gia đình cũng chiều theo nguyện vọng của cháu. Con phải nhớ khi vào đấy học hành đúng kỷ cương, tập trung học hành cho tốt. Sau này xuất ngũ trở về quê hương có hành trang bước vào đời cho vững vàng"

Tin mới nhất

Ban CHQS huyện Văn Lâm: Diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và một phần ngoài thực...(26/06/2020 9:17 SA)

Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở tại các vị trí đấu giá trên địa bàn xã...(08/06/2020 8:58 SA)

Thông báo lựa chọn đơn vị thực hiện đấu giá tài sản(21/05/2020 2:06 CH)

Văn Lâm bàn giao 92 công dân kết thúc 14 ngày cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch...(17/04/2020 2:37 CH)

Huyện Văn Lâm: Họp thống nhất phương án kiểm soát dịch bệnh coviod 19 trên địa bàn huyện(10/04/2020 10:07 SA)

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy –HUV – PCT UBND huyện, phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch...(08/04/2020 1:44 CH)

°
2239 người đang online