Đồng chí Trần Quốc Văn ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy Văn Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Trương Vương (Văn Lâm)

Đăng ngày 05 - 09 - 2018

Hòa chung trong không khí đón chào năm học mới, ngày 5/9 trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Tới dự có đ/c Trần Quốc Văn ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy Văn Lâm. Cùng đi có đ/c Phạm Văn Cường, HUV- Chánh văn phòng huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai, HUV- Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện. Tới dự còn có đại diện Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên; Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT - Chi nhánh Văn Lâm; Hội doanh nghiệp huyện, lãnh đạo ĐU,HĐND- UBND các xã có học sinh học tại trường THPT Trưng Vương, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng gần 1200 học sinh nhà trường.

Lễ Khai giảng được tổ chức gồm 2 phần: Phần lễ, được tổ chức trang trọng, ngắn gọn; Phần hội dành để các em học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tạo khí thế phấn khởi ngày tựu trường.

Tại buổi lễ, sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi cho các thầy cô giáo và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới, trong không khí phấn khởi cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học vừa qua thày trò trường THPT Trưng Vương  đã nỗ lực đoàn kết thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, nhất là công tác giáo dục và đào tạo mũi nhọn; tích cực đổi mới hiệu quả phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với phẩm chất và năng lực học sinh. Kết quả, toàn trường có hơn 30% học sinh có học lực giỏi, khá 49% ; Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 98%; Thi Đại học lần 1 đạt 74%. Có 13 em học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó 1 giải nhì ,7 giải ba và 5 giải khuyến khích, tăng gấp đôi so với năm học 2016 - 2017. Cô giáo Bùi Thị Ngọc được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen.

Phát huy kết quả đó, năm học 2018 - 2019 trường THPT Trưng Vương đề ra nhiệm vụ năm học mới với nhiều chỉ tiêu cụ thể; Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra.

Dự buổi lễ, Đ/c Trần Quốc Văn ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy Văn Lâm đã tặng hoa chúc mừng thầy trò trường THPT Trưng Vương và phát biểu, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong năm học mới đó là: Trường cần đẩy mạnh tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Đẩy mạnh việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; chú trọng giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử,  văn hóa cho học sinh; Xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ năng lực và phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề. Chú trọng xây dựng tổ chức Đảng, Đoàn thể TSVM và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Nhân dịp này ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Văn Lâm đã tặng quà cho 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Cũng trong buổi sáng ngày 5/9 đ/c Trần Quốc Văn Bí thư huyện ủy văn cùng các đ/c chí lãnh đạo các phòng, ban đã đến chung vui và chúc mừng động viên Hội đồng quản trị, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Hùng Vương nhân dịp khai giảng năm học mới. Năm học 2018 - 2019 Trường THPT Hùng Vương đã chuyển ra khuôn viên mới  khang trang với sỹ số hơn 900 học sinh. Trong đó có 400 em học sinh lớp 10 vừa tuyển sinh.  Dự buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Văn ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy Văn Lâm đã nổi hồi trống khai giảng năm học mới.