Văn Lâm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018

Đăng ngày 30 - 08 - 2018

Ngày 29.8, huyện Văn Lâm tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2018. Dự lễ khai mạc có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trần Quốc Văn, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Văn Lâm.

v
Các đại biểu dự khai mạc diễn tập

Năm 2018, huyện Văn Lâm thực hành tổ chức diễn tập KVPT huyện với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; làm công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Nội dung cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập diễn ra trong 2 ngày.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm Trần Quốc Văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang; những cán bộ trong khung tham gia diễn tập, phục vụ diễn tập  phải quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập theo đúng kế hoạch đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị trước, trong và sau diễn tập.

Ngay sau buổi khai mạc, cuộc diễn tập diễn ra theo đúng chương trình kế hoạch đã đề ra. Cuộc diễn tập bế mạc vào hôm nay (ngày 30.8).