Văn Lâm sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng ngày 06 - 07 - 2018

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Đoàn Văn Hòa - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đ/c Trần Quốc Văn - UVBTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Văn Lâm; các đ/c trong BTVHU,đ/c Phạm Văn Xương, đ/c Dương Văn Bay- nguyên UVBTVHU, nguyên trưởng Ban dân vận huyện ủy;thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Thực hiện Năm dân vận chính quyền 2018, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp của huyện Văn Lâm luôn quan tâm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời, tích cực triển khai thực hiện công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; Tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.Ban dân vận huyện ủy đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện làm tốt công tác dân vận, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, giúp nhau phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Nhiều cá nhân, tập thể sẵn sàng đóng góp, ủng hộ kinh phí hàng tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn và xây dựng trường học tại địa phương. Tiêu biểu như: gia đình ông Nguyễn Văn Xuân - thôn Ngải Dương xã Đình Dù ủng hộ trên 6 tỷ đồng, Hội nông dân huyện vận động hội viên đóng góp trên 7 tỷ đồng làm đường làng, ngõ xóm v.v...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Đoàn Văn Hòa - UVBTVTU, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy ghi nhận và đánh  giá cao những kết quả đạt được trong công tác dân vận của huyện Văn Lâm. Đồng chí đề nghị trongthời gian tới, Ban Dân vận huyện ủy Văn Lâm cần tham mưu giúp huyện ủy tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận của cơ quan Nhà nước, nhất là thực hiện Năm dân vận chính quyền 2018; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền thiết thực, hiệu quả, phù hợp; Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân; Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, phấn đấu đưa huyện Văn Lâm về đích huyện nông thôn mới năm 2018.

Nhân dịp này, có 26 tập thể và 15 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dân vận khéo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.