Đăng ngày 24 - 07 - 2018

Ngày 24/7/2018 tại nhà văn hóa huyện Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Văn Lâm tổ chức Liên hoan giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện hè năm 2018. Dự liên hoan có đ/c Vũ Hồng Luyến – phó bí thư tỉnh đoàn- thành viên ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh, phụ trách huyện Văn Lâm; đ/c Đỗ Thế Phúc – UVBTV HU – PCT TT HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thủy - HUV, phó chủ tịch UBND Huyện, trưởng BCĐ hoạt động hè huyện, các đ/c phó chủ tịch UBND phụ trách văn hóa, bí thư đoàn các xã, TT và đông đảo các em thanh, thiếu nhi trong toàn huyện tham dự.

Tham dự Liên hoan có 11 đơn vị đến từ các xã, TT, mỗi đơn vị phải thể hiện 4 tiết mục gồm: ca, múa, nhạc, kể chuyện (hoặc tuyên truyền giới thiệu sách hoặc thuyết trình về một vấn đề). Tại liên hoan, các em đã mang đến cho khán giả và người xem những bài hát, điệu múa, bản nhạc, câu chuyện có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, anh bộ đội cụ Hồ, những người anh hùng dân tộc; truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; gia đình, bạn bè; tình yêu quê hương đất nước, biển đảo thân yêu, các gương điển hình tiên tiến trong học tập, lao động, sản xuất; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn đẹp, hấp dẫn, được BGK đánh giá cao như tiết mục ca: nhật ký của mẹ đơn vị xã Việt Hưng; giới thiệu sách tuổi thơ dữ dội đơn vị xã Lương Tài; tiết mục múa sóng lụa ven đô, đơn vị TT Như Quỳnh..vv.

Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đơn vị xã Lương

Tài, giải nhất cho đơn vị xã Việt Hưng. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 5 giải A, 5 giải B và nhiều giải nhánh cho các tiết mục tham gia liên hoan.

Qua liên hoan đã mang lại cho các em thanh, thiếu nhi một sân chơi bổ ích lành mạnh, trong dịp hè, thu hút các em tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ rèn luyện niềm đam mê, thói quen đọc sách góp phần giáo dục các em về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, về tình yêu quê hương đất nước.