Thị trấn Như Quỳnh triển khai tổ chức hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2018

Đăng ngày 28 - 06 - 2018

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Như Quỳnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018,Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Như Quỳnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biếngiáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Như Quỳnh học tập và làm theo lời Bác” ;triển khai có hiệu quả ch¬ương trình “Thắp sáng ¬ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, n¬ước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”; tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống n¬ước nhớ nguồn”,“Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” vào tối ngày 26/7 và các hoạt động nhân đạo từ thiện giúp đỡ trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn duy trì và tổ chức các hoạt động như­: Tổ chức Hội trại, thi Nghi thức Đội, liên hoan "Tiếng hát giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện, Thiếu nhi làm theo lời Bác, chú trọng việc tổ chức các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống của địa ph­ương, tăng c­ường việc tổ chức các giải thể thao ở các cấp như­: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền.... Đồng thời, tiểu Ban chỉ đạo hoạt động hè các thôn và phố tiếp nhận học sinh, sinh viên về nghỉ hè trên địa bàn, thành lập các đội thanh niên tình nguyện tại chỗ, thanh niên xung kích tham gia tuyên truyền, làm tốt công tác vệ sinh môi trường như: Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom xử lý rác thải công cộng gây ô nhiễm môi trường, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh mùa hè; tích cực tham gia các hoạt động Bảo vệ dòng sông quê h­ương, tổ chức tuyên truyền và tham gia hoạt động giữ gìn trật tự ATGT trên các tuyến đường của địa phương.Đăng ký đóng góp ngày công, đảm nhận và gắn biển các công trình, phần việc thanh niên như: Xây dựng và tu sửa hội trường thôn, xóm, trồng hàng cây thanh niên, dọn mương máng nội đồng, vệ sinh môi trường, cải tạo các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Để triển khai thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, đôn đốc kiểm tra giúp đỡ cơ sở được phân công phụ trách tập hợp đông đảo lực lượng TTN vào sinh hoạt hètheo phương châm “Xã hội hóa việc chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ” để đoàn viên, thanh thiếu nhi được học tập vui chơi trong môi trường văn hóa lành mạnh.

Theo kế hoạch , hè năm nay sẽ có trên 3 nghìn 200 học sinh, sinh viên sinh hoạt hè tại địa phương.