Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Đại Đồng, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng ngày 25 - 01 - 2018

Sáng 25/1, xã Đại Đồng tổ chức đại hội Hội nông dân, nhiệm kỳ 2018 -2023. Tới dự có đ/c Dương Văn Bay-UVBTVHU, Trưởng ban dân vận huyện ủy; đ/c Trần Chu Đức - UVBTVHU, Bí thư Đảng bộ xã.

Với chủ đề: Dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xứng đáng với vai trò chủ thể trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đại hội nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 -2018; đề ra phương hướng, mục tiệu, nhiệm vụ, giải pháp cho công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Đại Đồng đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Hội chú trọng phát triển toàn diện, sản phẩm nông nghiệp đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường, năng suất lúa bình quân đạt 12 tấn/ha. Năm 2017, tỷ lệ hội nghèo của xã giảm còn 3,5 %; thu nhập bình quân đầu người đạt 16,5 triệu đồng/năm.

Toàn xã có hơn 10 nghìn 700 nhân khẩu, trong đó khẩu nông nghiệp là 10 nghìn 300. Có 9 chi hội với số quỹ là gần 130 triệu đồng. Hội phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp hơn 6,5 tỷ đồng cho 369lượt hộ nông dân vay để phát triển sản xuất. Hội cũng tín chấp với Hội nông dân tỉnh 500 trriệu đồng cho 14 hộ vay nuôi cá thương phẩm. Bình quân hàng năm có 636 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, kết quả có 615 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Ngoài ra, Hội tích cực tuyên truyền vận động hội viên hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kết quả trong nhiệm kỳ bình quân có hơn 10 nghìn lượt hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình nông thôn văn hóa. Đặc  biệt, chi hội thôn Đồng Xá  thực hiện hỏa táng 100% khi hội viên và nhân dân qua đời. Đến nay, toàn xã có 8/9 làng văn hóa.

Nhiệm kỳ mới 2018 - 2023, Hội nông dân xã Đại Đồng tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nông dân; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ của cán bộ, hội viên, nông dân; từng bước xây dựng thực hiện vai trò chủ thể trong phát triển nông nghiệp, nông thôn bằng việc thực hiện tốt các chỉ tiêu cụ thể đã đề ra tại đại hội.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đại Đồng đã thành công tốt đẹp, thống nhất thông qua các dự thảo nghị quyết và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.