Thứ tư, ngày 17 tháng 4 năm 2024

Hội LHPN huyện tổ chức hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ

Đăng ngày 12 - 03 - 2018

Vừa qua, tại nhà văn hóa huyện, ban thường vụ hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với nhãn hàng Bảo Xuân, tổ chức hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ với chủ đề “đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”. Về dự có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo hội LHPN huyện, cùng đông đảo các nữ công ở các ban ngành đoàn thể huyện và các xã thị trấn.

Tại buổi hội thảo các đại biểu được giao lưu và nghe bác sĩ Hồ Mai Hoa – giảng viên quốc gia chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn về chăm

Sóc sức khỏe cho phụ nữ. Theo bác sĩ, từ sau tuổi 30 đa phần phụ nữ bắt đầu gặp các triệu chứng lão hóa như: nám da, rụng tóc,bốc hỏa, đổ mồ hôi hay cáu gắt,…Nhưng chỉ rất ít trong số họ biết rằng sự lão hóa từ làn da, mái tóc, vóc dáng, sức khỏe, đời sống tinh thần của người phụ nữ đều là hậu quả của sự suy giảm nội tiết tố nữ. Sau tuổi 30 buồng trứng bắt đầu sản xuất ít nội tiết tố nữ hơn, trong khi đây lại là hormone quan trọng giúp phụ nữ duy trì nét tươi trẻ, nữ tính, sức khỏe. ngày nay khoa học đã chứng minh rằng, phụ nữ hoàn toàn có thể cải thiện các triệu chứng lão hóa kể trên, hoặc làm chậm tốc độ lão hóa lại bằng cách bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt. Theo bác sĩ, một liệu pháp đang được coi là xu hướng của Việt Nam  và thế giới, đó là bổ sung nội tiết tố thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả giảm thiểu được các triệu chứng về da, tóc và sinh lý của chị em.

Qua buổi hội thảo đã giúp cho các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện có thêm kiến thức để chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, để chăm lo cho hạnh phúc gia đình ngày càng tốt hơn.