Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024

Hưng Yên công bố nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo”

Đăng ngày 20 - 09 - 2017

Ngày 20-9, tại Hưng Yên, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Lạc Đạo” cho sản phẩm rượu. Tham dự sự kiện này có ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ), đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Lâm.

Rượu Lạc Đạo ở huyện Văn Lâm là sản phẩm được công chúng biết đến rộng rãi và ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao. Trước đây, do chưa được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nên sản phẩm Rượu Lạc Đạo gặp nhiều khó khăn trên thị trường bởi hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu giả mạo nhãn hiệu.

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Lạc Đạo” cho đại diện UBND huyện Văn Lâm.

Để giải quyết vấn đề trên, UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ chủ trì thực hiện Dự án “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận rượu Lạc Đạo” với mong muốn đưa sản phẩm rượu Lạc Đạo trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường. Cùng với đó phát triển thị phần tiêu thụ sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận, giúp người sản xuất, kinh doanh rượu Lạc Đạo chân chính có việc làm và thu nhập ổn định, nâng cao đời sống của người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngày 20-1-2017, Cục Sở hữu trí tuệ  (Bộ Khoa học-Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rượu Lạc Đạo” theo Quyết định số 4023/QĐ-SHTT.

Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Rượu Lạc Đạo” được kỳ vọng là bước khởi đầu để phát triển sản phẩm này về cả chất lượng và giá trị, góp phần đưa phẩm rượu kết tinh men say của đất và tình cảm của con người này thành một thương hiệu mạnh ở cả thị trường trong nước và nước ngoài.

Cũng trong dịp này, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Rượu Lạc Đạo cho 2 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Văn Lâm.