Phụ nữ Văn Lâm: Sôi nổi sân chơi bóng chuyền hơi

Đăng ngày 01 - 08 - 2017
100%

Cứ mỗi buổi chiều, tại nhà văn hóa của các thôn trên địa bàn huyện Văn Lâm lại sôi nổi những trận bóng chuyền hơi với sự tham gia đông đảo của người dân địa phương. Do phù hợp với sức khỏe, điều kiện thời gian, luật chơi đơn giản, chi phí sân bãi, bóng tập thấp nên bóng chuyền hơi trở thành môn thể thao ưa thích của người dân Văn Lâm nói chung và của chị em phụ nữ nói riêng.

Nhà văn hóa thôn Bình Lương, xã Tân Quang mới hơn 16 giờ chiều nhưng trên sân tập, chị em trong thôn đã có mặt khá đông và bắt đầu tập luyện với sự hăng hái, nhiệt tình, tạo ra không khí rất sôi động. Đội bóng với các chị em ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng khi vào sân ai nấy đều hăng hái với trái bóng.
 
Được biết, phụ nữ thôn Bình Lương là những người đầu tiên khởi xướng phong trào tập luyện bóng chuyền hơi của phụ nữ huyện Văn Lâm. Thông qua tìm hiểu các chị thấy bóng chuyền hơi là môn thể thao không yêu cầu cao về kỹ thuật, tốc độ và sức mạnh; quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh; chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn... nên từ năm 2008, nhiều chị em đã đi học cách chơi và vận động, hướng dẫn cho các chị em khác trong thôn cùng chơi. 
 
Phong trào lan rộng, ngay sau đó Câu lạc bộ bóng chuyền hơi thôn Bình Lương được thành lập với 30 thành viên nữ, tạo sân chơi lành mạnh, giúp chị em rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần luôn vui tươi phấn khởi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đến nay, câu lạc bộ bóng chuyền hơi thôn Bình Lương có trên 50 chị em phụ nữ tham gia. Ngoài ra, thôn còn có 5 đội bóng chuyền hơi với khoảng 100 chị em phụ nữ thường xuyên tập luyện ở 5 xóm. Nhiều chị em còn thuyết phục mọi người trong gia đình cùng tham gia tập luyện. 
 
Để có sân chơi, người dân trong thôn tận dụng các bãi đất trống, cùng nhau đóng góp tiền đổ sân bê tông, mua lưới, bóng, đóng cột để lấy chỗ tập luyện.
 
Chị Quản Thị Thuận, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tân Quang chia sẻ: “Hiện nay, các thôn của xã đều có câu lạc bộ, đội bóng chuyền hơi tập luyện thường xuyên hàng ngày. Phong trào tập luyện bóng chuyền hơi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em có sức khoẻ và đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như phát triển kinh tế... Để thúc đẩy phong trào chơi bóng chuyền hơi của chị em phụ nữ, hàng năm, Hội LHPN xã tổ chức các giải đấu để chị em có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau”. 
 
Có mặt tại sân bóng chuyền hơi thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh lúc 17 giờ chiều, chúng tôi như bị cuốn vào những trận đấu bóng chuyền của những người phụ nữ vốn chỉ quen với đồng ruộng hoặc buôn bán. Dù vẫn đang khoác trên mình chiếc áo lao động đã sờn cũ nhưng khi vào sân chơi bóng, dường như mọi âu lo của các chị trong cuộc sống cũng như công việc đều vơi bớt, thay vào đó là tinh thần thoải mái hết mình với trái bóng.
 
Chị Nguyễn Thị Quỳnh ở thôn Minh Khai cho biết: “Dường như niềm đam mê chơi bóng chuyền hơi đã ăn sâu vào máu, ngày nào tôi cũng cố gắng thu xếp thời gian để không bỏ lỡ buổi tập luyện. Ra sân tập, chúng tôi thấy sức khỏe được cải thiện và còn được giao lưu với chị em trong thôn nên chúng tôi rất vui”.
Bắt đầu từ thôn Bình Lương, xã Tân Quang, phong trào tập luyện bóng chuyền hơi nhanh chóng lan tỏa đến phụ nữ ở tất cả các thôn, xã của Văn Lâm. 
 
Đến nay, toàn huyện có 41 câu lạc bộ, 97 đội ở 11 xã, thị trấn với gần 1.800 chị em thường xuyên tham gia chơi bóng chuyền hơi. 6 tháng đầu năm nay, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức trên 60 buổi giao lưu với trên 90 đội và gần 2.200 hội viên phụ nữ tham gia. Không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp chị em say mê tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe và có thêm niềm vui trong cuộc sống, đây được xem là hoạt động giúp hội viên thêm gắn bó và thu hút đông đảo chị em tham gia tổ chức hội.
 
Nói về phong trào thể dục thể thao của hội viên phụ nữ huyện Văn Lâm, chị Lê Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Phong trào bóng chuyền hơi của huyện đã góp phần nâng cao sức khỏe cho chị em, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên địa bàn huyện phát triển, góp phần hoàn thiện tiêu chí xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thông qua phong trào đã tạo động lực thu hút chị em tham gia sinh hoạt hội, tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác trọng tâm của hội”. 

Tin mới nhất

Văn Lâm: Tập trung thực hiện Kế hoạch số 93a của UBND tỉnh(06/06/2019 10:03 SA)

Quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2018(01/04/2019 9:33 SA)

Thông báo niêm yết công khai kết quả xét tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp...(19/02/2019 1:37 CH)

Văn Lâm: Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 58 triệu đồng(06/12/2018 11:00 SA)

Giám sát việc thực hiện các đề án tại Văn Lâm(29/08/2018 9:54 SA)

Khai mạc Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018(11/08/2018 9:01 SA)

Kiểm tra công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn...(10/08/2018 8:58 SA)

Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng cho cho 9 đồng chí tại Đảng bộ xã Việt Hưng(09/08/2018 8:30 SA)

°
1850 người đang online