Đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Đăng ngày 22 - 04 - 2016

Ngày 15.4 (tức ngày mồng 9.3 âm lịch), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), đoàn đại biểu của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước theo nghi thức truyền thống. Dự lễ dâng hương có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của tỉnh Hưng Yên năm 2016; các vị nguyên Bí thư Tỉnh ủy: Đặng Văn Cảo, Phạm Đình Phú, Nguyễn Đình Phách, Cao Văn Cường, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Thông; các vị nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Bùi Quang Huy, Nguyễn Khắc Hào; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đúng 9 giờ sáng, đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên đã trọng thể tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên, các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kính cẩn dâng lễ vật, thắp hương tưởng niệm, kính cáo với anh linh các Vua Hùng.
Lễ vật Hưng Yên dâng lên anh linh các Vua Hùng gồm: 1 phiên bản trống đồng Động Xá (Kim Động), cùng các đặc sản của Hưng Yên như: Gà Đông Tảo, mật ong, long nhãn, hạt sen, bánh chưng, bánh giầy...
Trong khí thiêng sông núi, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đọc bài văn tế, khẳng định vị trí, ý nghĩa to lớn của Khu di tích lịch sử Đền Hùng và ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đối với những người con đất Việt, trong đó có nhân dân tỉnh Hưng Yên; kính cáo về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm vừa qua, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi năm nay Hưng Yên được góp giỗ, dâng sản vật địa phương tưởng nhớ các vua Hùng.
Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Trước anh linh các Vua Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên nguyện phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của ông cha; cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức, trí tuệ phát triển tỉnh Hưng Yên giàu đẹp, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường và phát triển.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Hưng Yên đến dâng hương, hoa, lễ vật vào Thượng cung tưởng niệm Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ, thể hiện sự tri ân “công Cha, nghĩa Mẹ”, tiếp nối truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.